ผัดไทย…วัดไชโย

24 ก.ค. 2561      727 views

แชร์ทั้งหมด 0 ครั้ง

Facebook share Twitter share Print

     เมืองอ่างทองขึ้นชื่อเรื่องพระงามอันศักดิ์สิทธิ์ มีพระนอนซึ่งยาวที่สุดในประเทศไทย อยู่ที่วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง อีกทั้งที่วัดไชโยวรวิหารหรือวัดเกษไชโย อ.ไชโย คือวัดที่พุทธศาสนิกชนนิยมไปไหว้หลวงพ่อโตหรือพระมหาพุทธพิมพ์ องค์ใหญ่มหึมาสง่างามยิ่งนัก

     มานมัสการไหว้พระอิ่มบุญกันแล้ว ขอเชิญมาอิ่มท้องกันที่ร้านดังแห่ง อ.ไชโย อยู่ห่างจากวัดไชโยวรวิหารเพียง 200 เมตรเท่านั้น ร้านนี้มีชื่อว่าผัดไทยกุ้งสด ร้านกุ้งยิ้ม มีป้ายชื่อร้านใหญ่โตมองเห็นได้ชัดเจน อยู่ทางซ้ายมือริมถนนเส้นที่เข้ามาจากถนนสายเอเชีย ก่อนจะถีงสี่แยกเลี้ยวขวาไปที่วัดไชโยวรวิหาร ร้านนี้เปิดมานาน 11 ปีแล้ว โดยเริ่มจากออกขายตามงานวัด

     เห็นชื่อร้านคงเดากันได้ว่าที่นี่มีเมนูดังคือผัดไทยกุ้งสด ซึ่งพิเศษกว่าเจ้าไหนๆ เพราะคือผัดไทยกุ้งสดใส่มันกุ้งสีแดงๆ โรยหน้าด้วยกุ้งก้ามกรามหรือกุ้งแม่น้ำตัวเล็ก สนนราคาเพียงจานละ 45 บาท รสชาติเข้มข้นถึงใจไม่ต้องปรุง กลายเป็นร้านโปรดในดวงใจผมเป็นที่เรียบร้อย

     ให้มายืนดูคุณสิทธิพรหรือคุณอ้วน เจ้าของร้านผัดก๋วยเตี๋ยวที่ข้างหน้าได้เลย นำกุ้งก้ามกรามตัวเล็กๆมีมันตรงหัว มาปอกเปลือก แล้วทอดกับน้ำมันจนได้น้ำมันมันกุ้งลอยฟ่องสีแดงสวย จากนั้นเอาน้ำมันมันกุ้งมาผัดกับเส้นใหญ่ ใส่ไข่เป็ด หอมแดงและถั่วงอก ปรุงรสด้วยมะนาวและพริก โรยหน้าด้วยกุ้งก้ามกราม ได้ผัดไทยกุ้งสดใส่มันกุ้งรสชาติจัดจ้านอร่อยหอมมันอย่าบอกใคร มีครบทุกรสชาติถึงขนาดต้องติดป้ายเตือนว่าให้ชิมก่อนปรุง ซึ่งสูตรนี้จะไม่ใส่ส้มมะขามหรือน้ำมะขามเปียก ไม่ใส่เต้าหู้และกุ้งแห้ง เวลากินให้แกล้มด้วยมะม่วงดิบซอยรสเปรี้ยวกับถั่วงอกเข้ากันดี

     ช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ ร้านนี้จะขายแค่ผัดไทยธรรมดาและผัดไทยกุ้งสดเท่านั้น ส่วนวันธรรมดาจะมีข้าวราดกุ้งกระเทียม(45 บาท) น่าลิ้มลองอีกอย่างด้วย อีกทั้งมีอาหารตามสั่งพวกผัดกะเพราและอาหารจานเดียว ได้ข่าวว่าอร่อยอีกต่างหาก

ร้านผัดไทยกุ้งสดร้านกุ้งยิ้ม เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงบ่าย 3 โมง คนแน่นตลอดทั้งวัน 
โทรถามทางได้ที่ 085-844-8478